Cách chọn thịt, cá tươi ngon
Mua
cá, nên chọn những con mình cứng, mang đỏ tươi. Ảnh: Health.
Dưới đây là những
cách chọn thịt cá tươi, ngon được chia sẻ trên trang The Health:
Cá
Hãy quan sát những con nào mang đỏ tươi,
sờ thấy mình cứng thì mua. Riêng cá đã cắt thành khoanh, hãy lấy ngón tay ấn
vào thớ thịt, thấy cứng và dinh dính là cá tươi. Ngược lại, nếu mềm nhũn, chảy
nước là cá ươn.
Thịt lợn
Chọn loại thịt màu hơi hồng, thớ săn chắc,
da mỏng. Nên nhớ khi bạn nhìn thấy thịt lợn màu đỏ thẫm, sờ vào thấy mềm nhão,
da dụng dày, đó chính là lợn già, lợn nái ăn không ngon.
Lưu ý tránh mua các loại thịt lợn mỡ màu
vàng, thớ thịt có đốm trắng. Đa phần thịt như thế là lợn bệnh, ăn vào có hại
cho sức khỏe.
Thịt bò
Thịt tốt màu đỏ tươi, thớ thịt khô và mịn.
Ấn đầu ngón tay vào thịt thấy khô và dính thì nên mua. Bò càng “trẻ tuổi” thì
thịt càng ngon.
Không có nhận xét nào: