Cách muối dưa cải chua cực ngon giòn
Nếu không yên tâm với dưa
cải bán sẵn ngoài chợ, bạn có thể tham khảo
cách muối dưa cải chua ngon giòn, vàng rộm sau để đãi cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 1kg cải bẹ
- 40g đường vàng, mì chính
- 40g muối
- Hành lá, tỏi, ớt, 1 củ riềng nhỏ
- Dấm hoặc chút nước muối dưa đã chua (nếu
muốn dưa nhanh được ăn)
Thực hiện:
- Cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu,
úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát.
- Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo.
- Sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Vẩy
cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, trộn với rau cải.
- Pha nước muối dưa: gồm 1,2 lít nước sôi để
nguội, 40g đường vàng, 40g muối, một ít mì chính, đảo tan rồi nếm thử vị lợ lợ
là được.
- Cho rau cải vào bình muối dưa, đổ nước muối
ngập cải.
- Riềng, tỏi, ớt rửa sạch thái lát mỏng rắc
lên trên rồi dùng 1 đĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối.
Nếu muốn dưa nhanh chua, bạn có thể cho ít
nước muối dưa sẵn hoặc nước chanh vào.
- Đậy kín bình muối dưa, để khoảng 2-3 ngày
cho dưa chua, vàng đều là có thể ăn được.
Mách bạn:
Để dưa muối không bị nổi váng, bạn lưu ý vật
chứa phải thật sạch. Một chút mì chính sẽ giúp dưa muối rất ngon!
Muốn dưa để được lâu thì sau khi dưa chua vừa
ăn, bạn cho hũ dưa vào tủ lạnh, ăn hết bạn có thể chừa lại chút nước để lần sau
muối tiếp cho vào dưa sẽ nhanh chua hơn.
Dưa muối có thể ăn như một món rau kèm với các
món thịt, hoặc dùng làm nguyên liệu cho nhiều món canh chua, món om, món kho
như: cá chép om dưa, dưa nấu sườn, dưa kho thịt, canh dưa chua thịt bò...
Chúc bạn thành công và có món dưa muối thật ngon
nhé!
Không có nhận xét nào: